Tin tức

Thứ tư, 31/12/2014|16:54 GMT+7

Nữ doanh nhân đa cảm

Trong trí tưởng tượng của mọi người, để đủ sức “chinh chiến” trên thương trường, các nữ doanh nhân chắc hẳn phải sắc sảo lắm, quyết liệt lắm, thậm chí “ghê gớm” lắm. Nhưng đôi khi bạn lầm...

Chị Trần Thu Thủy – giám đốc hệ thống spa lớn nhất nhì Việt Nam – Saigon Smile Spa với chuỗi 8 chi nhánh lớn, tiết lộ: “Tôi để cảm xúc dẫn dắt 50% trong mỗi quyết định của mình!”. Có lẽ đó là thế mạnh dẫn tới thành công của nữ doanh nhân xinh đẹp, nữ tính, mềm mại và gần gũi đến... “mềm lòng” này.

Người phụ nữ âm thầm cống hiến cho lĩnh vực làm đẹp

Đây không phải là nhận xét chủ quan của người viết, mà đây là giải thưởng do VTV trao tặng cho chị Trần Thu Thủy nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam vừa qua (cùng 5 giải thưởng khác thuộc về các giáo sư, tiến sĩ ngành y học, khoa học, vận động viên thể thao, báo chí, và nghệ thuật). Một giải thưởng khách quan nhưng lại như “đo ni đóng giày” cho riêng chị!

1_doanh nhan Saigon Smile Spa.jpg
Nữ doanh nhân Trần Thu Thủy vừa được trao danh hiệu “Người phụ nữ âm thầm cống hiến trong lĩnh vực làm đẹp”

Tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, đang “vi vu” với cuộc sống sôi động của một ca sĩ, chị Trần Thu Thủy đột ngột từ bỏ ánh đèn sân khấu hoàng nhoáng, và quyết định mở spa. Khi ấy, chị mới 22 tuổi, có trong tay con số... “0” về kinh nghiệm kinh doanh cũng như lĩnh vực spa, ai cũng nghĩ chị liều! Chị Thủy tâm sự: “Tôi không nghĩ tôi liều, bởi bản tính tôi vốn không dám liều, việc tôi mở spa phần nhiều do cảm xúc và sở thích! Cảm xúc của một người phụ nữ, cảm xúc của một người nghệ sĩ đã dẫn dắt tôi một cách tự nhiên đến với lĩnh vực làm đẹp”.

Và sự đa cảm của một người phụ nữ cũng đã khiến chị “sốc, choáng váng” khi cơ sở spa đầu tiên được đầu tư hàng trăm triệu nhanh chóng “sập tiệm”. Nhớ lại giai đoạn khủng hoảng đó, chị Thủy chia sẻ: “Nếu đặt tôi của bây giờ vào thời kỳ đó, tôi thấy thất bại này quá dễ để lý giải. Nhưng khi ấy, sự non nớt về tuổi đời và kinh nghiệm sống khiến tôi không nghĩ được gì khác, trong đầu lúc nào cũng loanh quanh luẩn quẩn duy nhất một câu hỏi: mình sẽ làm gì tiếp đây? Bởi tất cả gia sản của tôi và gia đình đã tiêu tan nhanh chóng! Nhưng thật may mắn, chính cảm xúc của tuổi trẻ đã giúp tôi sớm lấy lại tinh thần và nghiêm túc vạch ra con đường đi tiếp theo”.

Con đường tiếp theo của chị Trần Thu Thủy phải đợi tới... 2 năm sau mới khởi động lại bằng sự ra đời của chi nhánh Saigon Smile Spa đầu tiên tại 22 Đình Ngang – Hà Nội. Trong 2 năm ấy, chị đi học về spa khắp các nước Châu Á. Bên cạnh kiến thức về spa học được từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông..., lại một lần nữa chị Trần Thu Thủy để cảm xúc dịu dàng, nhẹ nhàng của người phụ nữ dẫn dắt quyết định của mình, khi định hướng cho spa của chị đi theo các dịch vụ làm đẹp tự nhiên, an toàn, không phẫu thuật. 

Năm 2007, những người muốn giảm béo giảm cân hầu hết chỉ biết đến các phương pháp quen thuộc như ăn kiêng (thậm chí nhịn ăn), tập thể dục hết sức, hút mỡ, uống thuốc giảm cân. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống này vừa kém hiệu quả, lại gần như đã “lỗi thời”, không phù hợp với người phụ nữ công sở hiện đại bởi họ có rất ít thời gian, đồng thời tư tưởng tiến bộ cũng không cho phép họ dễ dãi với các phương pháp làm đẹp đe dọa sự an toàn của bản thân. Giữa lúc thị trường đang đi vào “ngõ cụt” về cách giảm béo hiệu quả, chị Thủy đã quyết định công bố và áp dụng phương pháp giảm béo bằng thông khí huyết – phương pháp giảm béo tự nhiên, nhanh chóng, an toàn mà chị học được từ quá trình đi khắp các nước Châu Á. Sau khi những khách hàng đầu tiên thử nghiệm thành công, phương pháp giảm béo này đã được chị em phụ nữ truyền miệng và nhanh chóng “phổ cập” khắp nơi. Từ đó, thương hiệu giảm béo số 1 thị trường chính thức thuộc về hệ thống Saigon Smile Spa.


Là người phụ nữ sống thiên về nội tâm, dường như nữ giám đốc này luôn đặt chữ “Tình” lên trên hết trong cuộc sống và cả mục đích kinh doanh. Việc Saigon Smile Spa có riêng Hội đồng bác sĩ để kiểm nghiệm chất lượng các dịch vụ cũng được hình thành từ chữ “tình” ấy. Chị Trần Thu Thủy chia sẻ, cách để tri ân tốt nhất đối với tình cảm khách hàng chính là tự mình phải hoàn thiện tốt nhất hiệu quả và sự an toàn trong dịch vụ của mình.

Cho đến tận bây giờ, sau gần 10 năm phát triển, dù liên tục cập nhật những công nghệ làm đẹp tân tiến nhất của thế giới, nhưng hệ thống Saigon Smile Spa của chị vẫn kiên trì theo mục tiêu trị liệu tự nhiên và an toàn.

Người cộng sự không khoảng cách  

Vào một ngày làm việc bình thường, chẳng nhân dịp gì, chị Trần Thu Thủy để mặt mộc, ngồi lẫn cùng các nhân viên của chị, gần như không có khoảng cách. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước hình ảnh một nữ giám đốc thường xuyên “tụ tập” cùng các nhân viên của mình “tám” chuyện; có thể bạn sẽ ghen tị và xúc động trước một cuộc sinh nhật giản dị, hài hước, ấm lòng do gần 300 nhân viên bí mật tổ chức cho “sếp” mình... 

2_doanh nhan Saigon Smile Spa.jpg
 Chị Trần Thu Thủy và các nhân viên của mình luôn coi nhau như chị em trong nhà

Chị Thủy chia sẻ: “Có thể bạn được nghe những lý thuyết về cách sử dụng nhân sự, nhưng có những bài học bạn không được giảng dạy, mà nó tự nhiên xuất phát từ trái tim đến trái tim”. Bởi vậy, có những giây phút, cả “sếp” cả nhân viên đều không thể kìm được nước mắt khi hồi tưởng về những giai đoạn gian khó nhất trong hành trình đưa dịch vụ làm đẹp đến với mọi người. Chắc chắn sẽ có nhiều người phải ghen tị khi thấy chị và các nhân viên của mình đối xử với nhau như chị em gái trong nhà. Và điều lo lắng nhất của nữ doanh nhân trẻ này là làm sao để nhân viên của mình luôn có mức thu nhập tốt nhất. Chính vì thế, trong cách ứng xử với những cộng sự của mình, phần quyết định của chị cũng luôn thuộc về cảm xúc!

Một bà mẹ “nồi niêu xoong chảo” – một quý cô năng động hiện đại

Dù rất bận rộn với công việc, nhưng chị Trần Thu Thủy vẫn được các nhân viên của mình mệnh danh là “bà mẹ của năm” nhờ “sự nghiệp” nấu ăn chăm chỉ cho con, trở thành người bạn thân nhất của các con. Chị tâm sự: “Những gì mỗi bà mẹ dành cho con, theo tôi, không nên tính toán. Tôi luôn yêu thương, chăm sóc và dạy bảo con bằng cảm nhận chân thật của tôi về cuộc sống, chứ không phải bằng sự sắp đặt lý trí của người lớn. Cuộc sống ấy có cả kẹo ngọt và muối mặn, cả cô tiên và những gã thợ săn nguy hiểm. Tôi mong muốn con sẽ nhận thấy các mảng màu khác nhau của cuộc sống, để từ đó con tự tạo bản lĩnh và quyết định cuộc sống theo khả năng của mình. Làm bạn với con, là cách giúp tôi cân bằng giữa sự nghiệp chung và đời sống riêng”.

3_doanh nhan Saigon Smile Spa.jpg
 Làm bạn với con là cách để chị Trần Thu Thủy cân bằng cuộc sống của mình

Một nữ doanh nhân thành đạt, một cộng sự hết mực thân thiết, một bà mẹ quá đỗi yêu con, và đôi khi bạn sẽ bất ngờ khi gặp chị trong hình ảnh một cô gái trẻ trung, năng động với những hoạt động đáng yêu: “lướt” Facebook, chụp ảnh “tự sướng”, shopping,... Ở một góc khác của cuộc sống, người ta lại dễ gặp một phụ nữ “mau nước mắt” khi tiếp xúc với những câu chuyện về nhiều thân phận thiệt thòi trong xã hội... Đa cảm là thế, nhưng có lẽ đó cũng chính là bí quyết cho những thành công của nữ giám đốc trẻ này.


Ý kiến khách hàng
Gửi ý kiến
Nữ doanh nhân đa cảm

Nữ doanh nhân đa cảm

/upload/iblock/3bc/title_doanh_nhan_saigon_smile_spa.jpg
Tóm tắt: Trong trí tưởng tượng của mọi người, để đủ sức “chinh chiến” trên thương trường, các nữ doanh nhân chắc hẳn phải sắc sảo lắm, quyết liệt lắm, thậm chí “ghê gớm” lắm. Nhưng đôi khi bạn lầm... Đọc tiếp »
Hiệu quả trị liệu với mỗi khách hàng là khác nhau. Gửi thông tin để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY!