Đi lên từ gian khó... và tình bạn hơn một thập kỷ của hai nữ quản lý tài năng
loading

Đi lên từ gian khó... và tình bạn hơn một thập kỷ của hai nữ quản lý tài năng

Ngày đăng: 7/22/2019 - Lượt xem: 2377
Không chỉ được biết đến là hai quản lý quyền lực của hệ thống Medical Spa top 1 châu Á Thái Bình Dương, họ còn được ngưỡng mộ bởi tình bạn bền chặt suốt hơn một thập kỷ. Nhưng điều đáng nói nhất là cả chị Thu Hà và Minh Tuyết cùng có xuất phát điểm không ai ngờ tới.

Hai người phụ nữ ấy, đến từ hai miền đất cách xa nhau vài trăm km, tính cách chẳng mấy tương đồng, phong thái nói chuyện cũng hoàn toàn khác biệt, duy chỉ có ánh mắt lấp lánh khi nói về người kia là giống nhau đến lạ lùng…

Cặp đôi bạn thân quyền lực của Hệ thống Saigon Smile Spa

Gặp nhau như một cơ duyên đặc biệt

Mọi người vẫn thường quan niệm ít có tình bạn bền bỉ giữa hai người phụ nữ. Ấy thế mà kể từ giây phút lần đầu gặp mặt tại Saigon Smile Spa, chớp mắt chị Thu Hàchị Minh Tuyết đã làm bạn được gần 15 năm. Một chặng đường đủ dài để chứng tỏ họ đã bao dung, đã thấu hiểu, đã yêu thương nhau biết nhường nào. Câu chuyện về tình bạn từ thủa cơ hàn của hai vị quản lý đầu tiên từ lâu đã là sự ngưỡng mộ và niềm cảm hứng của gần 400 nhân viên trên toàn hệ thống 9 cơ sở chuỗi Medical Spa số 1 châu Á Thái Bình Dương. 
 
Không chỉ là cặp bài trùng trong công việc, ngoài đời chị Minh Tuyết và Thu Hà cũng gắn bó vô cùng khăng khít

Chị Thu Hà là người con của đất Tổ, sau khi tốt nghiệp cấp 3, chị quyết tâm theo đuổi đam mê, rời xa quê nhà để theo học Cao đẳng du lịch Hà Nội. Từ khi còn nhỏ, chị Hà đã đặc biệt bị thu hút khi xem các chương trình làm đẹp trên TV, một lần tình cờ đi qua 22 Đình Ngang khi Saigon Smile Spa mới khai trương, nhìn thấy thông báo cần tuyển lễ tân, chị Hà mạnh dạn ứng tuyển. Chính tại đây chị đã được sống với đúng đam mê và gặp được người bạn thân nhất của mình. 

Tương đồng với hoàn cảnh của chị Hà, chị Minh Tuyết cũng từ biệt miền quê nghèo Thanh Hóa, lên Hà nội lập nghiệp ở tuổi đôi mươi, chị  làm nhiều công việc trước khi bén duyên với Saigon Smile Spa. “Hà vào làm trước tôi 1 tháng, hai đứa bằng tuổi lại đều là gái tỉnh lẻ nên vừa gặp nhau đã chuyện trò không ngớt. Chỉ trong một thời gian ngắn mà hai chúng tôi đã thân thiết đến độ đi đâu cũng như hình với bóng”, chị Tuyết bồi hồi nghĩ lại.
 
Gặp nhau từ lúc độc thân cho đến khi làm vợ làm mẹ. Cả hai chị đều hỗ trợ hết mình trong cả công việc và cuộc sống để bạn mình hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ (Ảnh khi chị Tuyết bầu 6 tháng)

Nhắc lại chuyện cũ, chị Thu Hà cũng bộc bạch: “Có thể tôi và Tuyết chưa phải là người thân nhất trong cuộc sống nhưng về sự ăn ý trong công việc, chúng tôi lúc nào cũng là số 1. Già nửa những suy nghĩ trong cuộc sống là chúng tôi hiểu nhau, thường chia sẻ với nhau”.

Gắn bó keo sơn bởi chữ tình

Thời gian mới quen nhau cũng là giai đoạn khó khăn đối với cả hai người, bởi khi ấy Saigon Smile Spa mới đi vào hoạt động còn chưa có nhiều khách. Nhưng ngay từ giây phút được làm việc tại một viện thẩm mỹ, được nhìn những nhân viên khác chăm sóc sắc đẹp cho khách, đặc biệt khi được tiếp xúc với chị chủ spa Trần Thu Thủy - người chị đậm chất nghệ sĩ và vô cùng tâm huyết với nghề làm đẹp, thì tất cả những khó khăn chẳng còn là gì nữa.
 
Đôi bạn Minh Tuyết - Thu Hà luôn sát cánh bên nhau trong mọi sự kiện

Nhắc lại ngày tháng cũ, chị Thu Hà - Quản lý cơ sở Trung Hòa Nhân Chính chợt bồi hồi: "Hồi đầu, có những hôm vắng khách, thay vì chờ đợi, hai chúng tôi và chị Thủy đi phát tờ rơi từ 6-7 giờ sáng đến tận tối muộn. Nhớ mãi một lần  mưa gió, tôi và Tuyết ăn bánh mì trực chờ mấy tiếng đồng hồ trước nhà hát múa rối Thăng Long để đưa tờ rơi cho người nước ngoài. Hai đứa ú ớ chẳng thạo tiếng Anh cứ khua chân múa tay loạn xạ, mưa tầm tã mà ai cũng phải bật cười. Thời ấy, khắp các nhà hàng, khách sạn 5 sao, tòa văn phòng cho đến các trung tâm thương mại, khu đô thị cao cấp hay các cửa hiệu thời trang,... không nơi nào không có tờ rơi của Saigon Smile Spa”.

Hồi tưởng lại, chị Minh Tuyết cũng thích thú chia sẻ thêm: “Nghĩ lại vẫn thấy buồn cười, hồi đấy đi phát tờ rơi nhiều nên bị “quen mặt”, nhiều nơi cứ thấy hai đứa là không cho vào. Nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm bằng mọi cách, thậm chí năn nỉ, nhờ cậy không được hai đứa phải bày mưu, một đứa đứng ngoài canh bảo vệ, đứa còn lại liều mình “lẻn" vào để đưa thông tin về Saigon Smile Spa nhằm tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng nhất".
 
Một góc không gian cơ sở Saigon Smile Spa Đình Ngang - nơi đôi bạn từng gắn bó
 
Sau này, Saigon Smile Spa Đình Ngang thường xuyên đông kín khách, là lễ tân nhưng hai chị thường say mê quan sát các nhân viên khác làm rồi làm theo để sẵn sàng hỗ trợ khi cần, những lúc rảnh hoặc hết giờ làm, đôi bạn lần lượt thay nhau tự thực hành. "Đến giờ tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên gội đầu cho một chị khách tóc nối, lóng ngóng quá tôi làm tóc chị ấy rối bù lên không chải nổi và phải mang kéo ra cắt. Sợ bị mắng, tôi lắp bắp chẳng nói lên lời. Tuyết mau miệng chạy ra xin lỗi rối rít cứu nguy. Giờ thi thoảng cô ấy vẫn nhắc lại chuyện đó để trêu tôi”, chị Thu Hà kể lại.

Công việc thăng tiến, tình bạn thăng hoa


Thời gian đôi bạn làm việc gần nhau cũng chỉ vỏn vẹn hơn 1 năm, sau khi Saigon Smile Spa bắt đầu mở rộng hệ thống. Nhờ tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng, chị Hà được bổ nhiệm làm quản lý tại cơ sở mới ở E4, KĐT Ciputra, cùng lúc, chị Tuyết cũng được cất nhắc lên làm quản lý cơ sở Đình Ngang. Thời gian đầu cả hai đều cảm thấy trống trải, tuy chỗ làm khá xa nhau nhưng đôi bạn vẫn duy trì gặp nhau đều đặn.

Giữ trên vai trọng trách quản lý một lúc 40-50 nhân sự toàn nữ, không phải là việc mà ai cũng làm được. Để hoàn thành công việc tốt nhất, hai chị thường xuyên trao đổi về những vấn đề gặp phải trong quá trình làm việc để cùng đưa ra hướng giải quyết. 
 
Cặp bạn thân cùng nhận bằng xuất sắc về kỹ năng  đào tạo và quản trị kinh doanh

Thời đó, không có bất cứ khóa học đào tạo chính quy nào về làm đẹp nên dù bận đến mấy, cả hai cũng chưa từng bỏ lỡ bất cứ chuyên đề làm đẹp nào mà Bộ Y Tế tổ chức. Thậm chí còn nhiều lần bỏ tiền túi, rủ nhau tham dự các khóa nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và quản lý. Trên hết, hai con người ấy đều có xuất phát điểm giản dị nên bên cạnh sự nghiêm khắc, họ thấu hiểu và quản lý nhân viên trọn vẹn bằng một chữ tình. 
 
Theo chị Minh Tuyết “Chúng tôi thân thiết đến mức mà có nhiều chuyện, Hà còn biết trước cả chồng tôi”Chị Tuyết nói thêm, nếu chỉ dùng từ “hiểu nhau” thì không thể diễn tả hết được mối quan hệ giữa hai người: “Có cùng thời điểm, suy nghĩ của chúng tôi giống hệt nhau. Cùng một câu hỏi: chúng tôi sẽ trả lời giống nhau đến từng dấu chấm, dấu phẩy”.
 
Đôi bạn Thu Hà - Minh Tuyết thường xuyên đi du lịch cùng nhau,
các thành viên trong hai gia đình cũng thường gặp gỡ, coi nhau như người nhà.
 
Thân thiết là vậy nhưng cá tính của hai vị Quản lý tài năng này lại hoàn toàn trái ngược. Nếu chị Thu Hà nhẹ nhàng, khéo léo thì chị Minh Tuyết lại tự nhận mình là người nhanh nhảu, bộc trực và thẳng tính. Vì vậy, cả hai không tránh khỏi những lúc không tâm đầu ý hợp, nhưng họ đều khẳng định chưa từng giận nhau lâu. “Cả tôi và Tuyết đều đã thống nhất, nếu bất đồng quan điểm sẽ tranh luận trực tiếp cho ra vấn đề, hoặc nếu căng thẳng quá thì im lặng, đợi khi bình tĩnh mới nói lại để cùng nhau hiểu. Đặc biệt, quy tắc bất di bất dịch là chuyện đã xong thì không nhắc lại”
 
Hai nữ quản lý tài năng sát cánh trong sự kiện The Butterfly Sống kỷ niệm 13 năm sinh nhật Hệ thống Saigon Smile
 
15 năm đồng hành cùng Saigon Smile Spa, hai cô Lễ tân ngày nào nay đã là hai nữ quản lý "Giỏi việc công, đảm việc nhà". Từ những cô gái quê nghèo, giờ đây họ đều có nhà, có xe khang trang giữa lòng Hà Nội. Đôi bạn thân từ thủa đôi mươi ấy đã trở thành một trong những thành viên chủ chốt trong hệ thống Medical Spa chuẩn Mỹ đẳng cấp 5* duy nhất tại Việt Nam. Tình cảm của hai chị đã vượt lên trên tình bạn, trở thành tình thân.

Sau cùng, khi được hỏi nếu có kiếp sau thật, hai người có chọn làm bạn của nhau nữa không? Họ chỉ cười mà đáp rằng: “Không cần biết sẽ còn chơi với nhau năm 40 tuổi, 50 tuổi hay bao lâu nữa, bởi thanh xuân đẹp nhất của đời người chúng tôi đã cùng khóc, cùng cười với nhau tại mái nhà Saigon Smile Spa. Như vậy đã là quá đủ”!
 
Hãy cùng ngắm một số hình ảnh khác của chị Minh TuyếtThu Hà:
 
Quản lý Saigon Smile Spa Hàm Long được ngưỡng mộ bởi sự sang trọng đầy khí chất


Chị Thu Hà thu hút với thần thái sắc sảo và uy nghiêm.


Hình ảnh chị Minh Tuyết và các nhân viên tại cơ sở Saigon Smile Spa Hàm Long


Chị Thu Hà cùng các nhân viên khi chị làm quản lý tại cơ sở E4 Cipucha


Cặp đôi Minh Tuyết - Thu Hà trong bộ 7 quyền lực của hệ thống Medical Spa Top 1 Châu Á Thái Bình Dương.
Tại Saigon Smile Spa đoàn kết là chìa khóa làm nên sức mạnh
Gửi câu hỏi cho bác sĩ
Họ tên
Email (nếu có)
Điện thoại