Khắt khe hơn cả thi đại học, chuyên viên làm đẹp tại Saigon Smile Spa phải trải qua kỳ thi sát hạch
loading

Khắt khe hơn cả thi đại học, chuyên viên làm đẹp tại Saigon Smile Spa phải trải qua sát hạch chuyên môn có độ khó cao

Ngày đăng: 5/17/2019 - Lượt xem: 582
Những tưởng thi đại học đã khó, thế nhưng những cuộc thi sát hạch tay nghề của 300 nhân viên tại Saigon Smile Spa còn khắt khe hơn thế. Cuộc đua để trở thành 1 chuyên viên làm đẹp chính thức tại Saigon Smile Spa được đánh giá là cam go bậc nhất trong ngành Spa.

Vừa qua, trong suốt 5 ngày từ 10/5 - 15/5, gần 300 nhân viên6 cơ sở trên khắp cả nước, trực thuộc các bộ phận Sale, Telesales, CSKH, Trị liệu viên, Y tá làm việc tại Saigon Smile Spa đã trải qua cuộc thi sát hạch tay nghề nhân viên gắt gao. Đây là hoạt động diễn ra 2 lần trong năm và được duy trì thực hiện trong suốt gần 15 năm qua. Toàn bộ quá trình được đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, giúp Saigon Smile Spa có thể tuyển chọn được những chuyên viên xuất sắc nhất để làm việc hiệu quả. 


Những nhân viên xuất sắc trong đợt sát hạch vừa qua

Với tôn chỉ “Đứng yên là tụt hậu, không tiến nghĩa là lùi”, chị Trần Thuy Thủy - chủ tịch hệ thống Saigon Smile Spa luôn chú trọng đầu tư những máy móc, công nghệ làm đẹp hiện đại bậc nhất Thế giới đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, theo quan điểm của chị, máy móc chỉ là phương tiện hỗ trợ “Con người vẫn là giá trị cốt lõi trong làm đẹp”. Do đó, muốn trở thành chuyên viên làm đẹp tại Saigon Smile Spa, không học hỏi, không tiến bộ nghĩa là bị đào thải.

 
Chị Trần Thu Thủy - Chủ tịch hệ thống Saigon Smile Spa

Tham gia hội đồng sát hạch tay nghề nhân viên mỗi kỳ, ngoài ban lãnh đạo, trưởng bộ phận, chủ tịch Saigon Smile Spa còn mời cả những chuyên gia Quốc tế từ các bên đối tác độc quyền tham gia khảo sát. 


Hội đồng sát hạch cuộc thi gồm các chuyên gia trong nước và Quốc tế
 
Kỳ sát hạch vừa qua, 300 nhân viên đã trải qua 4 bài thi có độ khó cao dưới hình thức trắc nghiệm, tự luận và thực hành với 2 cách thức thi cá nhân và thi theo team. Bài thi kỳ này xoay quanh các kiến thức bắt buộc như: 

• Bài 1: Chuyên đề CNC kiến thức chung về da
• Bài 2: Chuyên đề dịch vụ giảm béo
• Bài 3: Các dịch vụ chuyên sâu về da.
• Bài 4: Chuyên đề về kỹ năng mềm bao gồm:
o   Kỹ năng chăm sóc khách hàng
o   Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giao tiếp với đồng nghiệp
o   Kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân và tập thể, tư duy về bộ nhận diện hình ảnh nhân viên và tự chăm sóc bản thân
o   Kỹ năng làm việc đội nhóm, chia sẻ - gắn kết yêu thương


Chị Thu Hà, Trưởng bộ phận chăm sóc da - Thành viên hội đồng sát hạch đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, bày tỏ quan điểm: “Bản thân tôi từng tham gia và đạt thành tích cao trong nhiều cuộc thi, tôi nhận định các kỳ thi sát hạch nâng cao tay nghề tại Saigon Smile Spa có độ khó ngang với các cuộc thi tay nghề làm đẹp cấp Quốc gia, Quốc tế. 5 ngày thi được diễn ra nghiêm túc, chuyên nghiệp. Chuyên viên đạt yêu cầu phải đạt đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Quốc tế do những đối tác độc quyền của Saigon Smile Spa khảo sát”

Chị Thu Hương, một nhân viên làm việc tại Saigon Smile Spa cơ sở Hàm Long cũng chia sẻ Thực sự, thi sát hạch chuyên môn hàng năm ở Saigon Smile Spa rất khắt khe nhưng đây cũng là dịp để đội ngũ nhân viên thường xuyên ôn lại kiến thức đã học, biết thêm nhiều kỹ thuật mới và luôn tự tin về tay nghề của mình để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng”.


Hệ thống Saigon Smile Spa nổi tiếng bởi đội ngũ nhân viên chất lượng, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao trong ngành Spa. Nhân viên làm việc tại Saigon Smile Spa ngoài các buổi đào tạo trong nước, còn được tham gia các khóa nâng cao tay nghề ở nước ngoài bởi các chuyên gia hàng đầu Quốc tế. Họ hội tụ đủ tiêu chuẩn về ngoại hình, giọng nói cũng như nhân cách tốt trước khi thực hiện bài thi quyết định để được làm việc tại Saigon Smile Spa. 


Theo chị Trần Thu Thủy, Saigon Smile Spa luôn chú trọng đầu tư vào chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao nhằm trang bị kiến thức nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng thực tế cho toàn thể nhân viên, khả năng giao tiếp tốt, tâm lý ứng xử giỏi... Đó là chiến lược, chính sách lâu dài mà Saigon Smile Spa hướng đến chất lượng tốt nhất, sự an tâm, thoải mái, hài lòng cho khách hàng. Đây cũng là lý do giúp Saigon Smile Spa trở thành “Hệ thống Medical Spa top 1 Châu Á - Thái Bình Dương”.
 
Gửi câu hỏi cho bác sĩ
Họ tên
Email (nếu có)
Điện thoại