Công nghệ trẻ hóa da nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?
loading

Trẻ hóa da bằng công nghệ Ultherapy tốt hơn Thermage

Ngày đăng: 10/14/2017 - Lượt xem: 4160
Căng da và nâng cơ bằng năng lượng siêu âm hội tụ Ultherapy là công nghệ trẻ hóa da mới, tiên tiến trên thế giới hiện nay, và được khẳng định là công nghệ trẻ hóa da vượt trội hơn hẳn những công nghệ cũ trước đó như Laser hay Thermage.
 

Năm 2009, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chứng nhận: căng da và nâng cơ bằng năng lượng siêu âm hội tụ Ultherapy là công nghệ không phẫu thuật có hiệu quả và an toàn, tương đương với hiệu quả của biện pháp phẫu thuật căng da. Trong khi đó, Thermage – phương pháp trẻ hóa da ra đời ngay trước Ultherapy chỉ được FDA chứng nhận về độ an toàn.

 

Ultherapy là công nghệ được ưa chuộng nhất và trở thành phương pháp làm đẹp hàng năm của các sao Hollywood, đặc biệt được coi là “cứu cánh” cho nhan sắc của các sao trước mỗi thềm sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới - giải Oscar. Sự “ưa chuộng” này chưa bao giờ tạo thành “làn sóng” mạnh mẽ đến thế trước khi xuất hiện công nghệ Ultherapy!

 


Dù đã gần bước sang tuổi 50, nhưng nhờ áp dụng thường xuyên công nghệ Ultherapy, nữ diễn viên nổi tiếng Courney Cox được công chúng thừa nhận trông chỉ như phụ nữ 35 tuổi.

 

Cùng nhằm mục đích trẻ hóa da: xóa nhăn, căng da và săn chắc da, nâng cơ mặt, nâng chân mày, xóa nọng cằm..., nhưng công nghệ Ultherapy mang lại hiệu quả rõ rệt hơn hẳn Thermage, nhờ những khác biệt rất đáng quan tâm:


Các yếu tố


Ultherapy


Thermage

Thời gian ra đời

Năm 2009 được FDA chứng nhận về chất lượng. Năm 2010 chính thức được áp dụng đầu tiên tại Mỹ.

Xuất hiện năm 2000.

Nguyên lý hoạt động

Sử dụng năng lượng siêu âm hội tụ, để tác độngtập trungvàtrực tiếpđến hàng ngàn điểm nhỏ riêng biệt ở lớp bì để kích thích sản sinh collagen.

Sử dụng sóng RF (radio frequency), nhằm kích thích collagen, nhưng chỉ có khả năng tác động đến cả vùng da có dấu hiệu lão hóa, chứ không nhận diện được chính xác điểm cần tác động.

Độ sâu tác động đến da


Năng lượng siêu âm hội tụ Ultherapy có thể xuyên qua bề mặt da và đi sâu xuống 3.0mmlà nơi sản sinh nhiều collagen nhất, và độ sâu 4.5mm – vị trí của lớp cơ dưới da.

Đây là mức độ sâu tốt nhất so với các công nghệ trẻ hóa da trước đây, và được FDA kiểm nghiệm tương đương tốc độ sâu của phương pháp phẫu thuật căng da.

Thermage chỉ có thể đi sâu xuống da tối đa 3.0mm – chưa chạm đến vị trí của lớp cơ, nênkhông có khả năng nâng cơ như Ultherapy.

Nhiệt độ tác động vào tế bào da


Năng lượng siêu âm hội tụ khi tác động vào collagen đạt đến mức nhiệt 60-70 độ C. Các nhà khoa học đã khẳng định, đây là mức nhiệt lý tưởng nhất giúp kích thích collagen sản sinh nhiều nhất về số lượng và tốt nhất về chất lượng.

Mức nhiệt 60-70 độ C của Ultherapy cũng khiến các cơ đang bị chùng nhão lập tức co rút và săn chắc lại, có tác dụng nâng cơ rõ rệt.


Thermage chỉ có thể truyền mức nhiệt dưới 55 độ C vào da. Mức nhiệt này không đủ để tiêu diệt những collagen bắt đầu già yếu, nên khả năng kích thích cơ chế sản sinh collagen mới thay thế cho collagen cũ giảm sút đáng kể.

Mức nhiệt 55 độ C của Thermage không có tác dụng trong việc nâng cơ.


Bảng so sánh độ sâu và nhiệt độ tác động vào da giữa Ultherapy và Thermage 

 

Độ chính xác


Nhờ đặc tính “hội tụ” nên Ultherapy tác động tập trung và chính xác vào mục tiêu là collagen. Nghĩa là Ultherapy “không xâm lấn” sang các yếu tố khác trong cấu trúc da.

Máy Ulthera có thiết bị màn hình monitor đi kèm, màn hình này sẽ hiển thị cấu trúc da và đường đi của năng lượng siêu âm trong quá trình điều trị. Nhờ màn hình này, bác sĩ kiểm soát được chính xác vị trí mà năng lượng siêu âm cần tác động.


Không có khả năng tập trung “vi điểm”, nên Thermage không thể tác động chính xác vào mục tiêu duy nhất là collagen, mà sẽ ảnh hưởng đến cả các vùng da xung quanh.

Thermage chỉ có thiết bị trị liệu, mà không có bất cứ màn hình hiển thị nào, nên không thể kiểm soát chính xác đường đi cần tác động của sóng RF.

Hiệu quả


Việc tăng sinh collagen bằng năng lượng siêu âm hội tụ Ultherapy rất mạnh mẽ, nên hiệu quả căng da và nâng cơ rất rõ rệt. Hiệu quả này trung bình kéo dài từ 18 – 24 tháng.

Ultherapy có thể cải thiện các dấu hiệu lão hóa da một cách toàn diện, đặc biệt làm săn chắc vùng da bị chảy xệ.


Khả năng sản sinh collagen bằng Thermage kém hơn, nên hiệu quả căng da cũng kém hơn. Tác dụng kéo dài khoảng 12 – 18 tháng.


Thermage chỉ có tác dụng đối với những vùng da lỏng lẻo nhẹ, chứ không có tác dụng với vùng da bị chảy xệ.

 

• Đăc biệt, các trị liệu Ultherapy ngay cả khi bạn chỉ xóa nhăn vùng mắt hay nâng cơ, căng da toàn bộ khuôn mặt đều chỉ diễn ra trong một lần duy nhất, từ 30 phút - 180 phút/ khách hàng.Trị liệu trọn gói một lần này không mất thời gian nghỉ dưỡng, rất phù hợp với cả các khách hàng ở tỉnh xa. Bạn  có thể đi về trong ngày và luôn luôn nhận được sự tư vấn, tiếp đón chu đáo tại Saigon Smile Spa.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ
Họ tên
Email (nếu có)
Điện thoại